Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
World Cup 2018

World Cup 2018

【TOP 2020】Cách Đập Bóng Chuyền Mạnh

Bạn nên học cách chạy đà 3 bước: 2 bước ngắn, 1 bước dài trước khi nhảy nên tiếp xúc với trái bóng.

Các bước đà của tuỳ người là khác nhau, tuy nhiên có 1 cách bạn có thể học.

Thứ nhất: Đà của bộ môn bóng chuyền là đà lướt chứ ko phải đà dậm nhảy hai chân cùng lúc như bóng rổ.

Thứ 2: Trong bước đà có 3 bước cơ bản (hai bước ngắn, bước cuối nhanh và dài)

Thứ 3 Khi dậm nhảy trên không, khoảng cách giữa mặt và lưới từ 0,4m đến 1m.

Bạn muốn đập bóng trên lưới tốt, trước hết bạn phải tập đúng kỹ thuật hình tay đập bóng khi chưa lên lưới. Tập hình tay bằng cách tập gõ bóng vào tường để có tầm quan sát bóng và tiếp xúc bóng tốt, sau đó tập sức bật và bước đà chuẩn, từ đó phối hợp những kĩ năng này và áp dụng khi đập bóng trên lưới.

Khi tấn công, để hiệu quả nhất chính là cách sử dụng cổ tay để ghi điểm. Bởi khi sử dụng cổ tay thì tầm cắt bóng sẽ cao hơn, tốc độ đi của bóng cũng nhanh hơn, tiếp xúc thẳng bóng khi cổ tay là 1 góc 90 độ. Trong trường hợp, bạn sử dụng cánh tay để tấn công thì tầm bóng sẽ thấp hơn, bởi vậy sẽ rất khó khăn ghi điểm khi gặp hàng chắn cao lớn. Để luyện cổ tay cho thật dẻo, bạn hãy luyện tập thêm bài tập bổ trợ bằng môn cầu lông.

CÁCH ĐẬP BÓNG CHUYỀN MẠNH
CÁCH ĐẬP BÓNG CHUYỀN MẠNH

Cách Đập Bóng Chuyền Mạnh

1.Tập theo băng

Điều quan trọng khi chơi bóng chuyền là bạn phải làm chủ được các động tác của bạn. Nhờ một người bạn hoặc người thân trong gia đình ghi lại video lúc bạn tập. Hãy chắc chắn rằng bạn đỡ bóng ở mọi góc độ khác nhau – từ phía trước, phía sau và hai bên. Cho video chạy chậm để xem kỹ hơn. Cách bạn tập như thế nào? Thời gian bao lâu? Bạn có biết cầm bóng ở vị trí nào là tốt không? Bạn đang ở tư thế đánh bóng hay là đỡ bóng? Bạn đang nhảy lên hay lùi lại? Bạn đang đánh bóng quá tầm với của bạn?

 

XEM THÊM: >>http://ketquabongdahomnay.over-blog.com/cach-doi-cau-trong-bong-chuyen.html<<

 

Chú ý đến các hướng bóng. Bạn chơi tốt hơn khi đánh chéo hay đánh thẳng ? Điểm yếu của bạn khi chơi bóng chuyền là gì? Hãy theo dõi video của các huấn luyện viên am hiểu về thể thao và hỏi họ nơi mà bạn có thể tập luyện.

2.Nâng cao tầm nhìn

Một cầu thủ bóng chuyền giỏi là phải có tầm nhìn. Có nghĩa là anh ta có thể nhìn thấy đường  đi của bóng để di chuyển cho tốt. Điều này có nghĩa là mắt của bạn không được rời bóng và phải nhanh chóng đỡ lấy  bóng khi nó tới. Điều cần thiết là bạn không được để bóng rời khỏi tầm nhìn của bạn.

Tiếp tục di chuyển để đánh bóng, chú ý  khi bạn nhìn thấy bóng đến và đừng chần chừ . Có một vị trí thoáng ở trên sân? Đây có phải là vị trí tốt nhất để ghi điểm không? Bạn có thể dùng tay để chặn bóng lại không? Bạn có thể đỡ bóng khi bóng ra khỏi ngoài sân không? Có nhiều cách để giúp bạn tập luyện, bạn có thể tập luyện bằng các trò chơi trên máy tính. Phóng to màn hình để chơi và cố gắng đạt mục tiêu khi bạn là người điều khiển.

CÁCH ĐẬP BÓNG CHUYỀN MẠNH
CÁCH ĐẬP BÓNG CHUYỀN MẠNH
3.Làm chủ cuộc chơi

Để trở thành người chơi bóng chuyển giỏi là phải biết đập bóng. Điều đó thể hiện sự thông minh. Một tay đập tốt là phải biết đánh như thế nào để ghi điểm. Cử động tay khi  bóng đến và đánh cao lên để bóng ra khỏi bàn tay. Bạn chỉ cần phối hợp chặt chẽ,  đảm bảo rằng cuối cùng bạn sẽ đập bóng và sẽ giành chiến thắng.

4.Rèn luyện sức khỏe

Nếu bạn muốn đánh bóng chuyền giỏi hơn hãy tập tạ . Chơi bóng chuyền không chỉ giúp bạn tăng khả năng bật nhảy, luyện cơ bụng, lưng và cơ vai mà nó còn giúp bạn dẻo dai hơn, tránh bị chấn thương. Môn bóng chuyền sử dụng hầu hết tất cả các cơ bắp trong cơ thể của bạn, nếu chơi bóng chuyền nhiều thì vai là bộ phận dễ bị tổn thương nhất. Bạn nên sắm các máy tập giúp cơ vai ổn định. Tăng cường sức khỏe với một số máy tập toàn thân. Tất các các chi cũng tham gia vào quá trình vận động vì thế bạn có thể xoa bóp, bấm huyệt cho tay chân.

5.Phối hợp cùng đồng đội

Đoàn kết là chìa khóa của thành công . Một khi bạn đã kiểm soát được bóng và bắt đầu chuyền nó thì hãy ra hiệu cho đồng đội của bạn để họ biết ý của bạn và đỡ bóng chính xác hơn.

Hãy cho cô ấy biết cô ấy có thể hỗ trợ gì cho bạn?  Bạn có cần chuyển bóng cho cô ấy không, hay là bạn sẽ là người ghi điểm? Bạn có muốn chuyền bóng cho người cao hơn không? Bạn có cần bóng đi nhanh hơn?  Chỉ nên chuyền bóng cho một người trong đội để đảm bảo rằng bạn luôn rõ ràng khi chuyền bóng cho ai đó.

 

https://bongda389.com/kenh-k-pm/

https://bongda389.com/90phut/

https://bongda389.com/vaoroi-tv/

https://bongda389.com/tv101-link-truc-tiep-tivis-101/

https://bongda389.com/90mtv/

https://bongda389.com/11met-tv-truc-tiep-bong-da/

https://bongda389.com/vatvotv-truc-tiep-bong-da/

https://ngoactv.online/

https://90phut.online/

https://tv101.site/

 

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post