Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
World Cup 2018

World Cup 2018

【Chú Ý】Cách Búng Bóng Chuyền

Bạn muốn tăng chiều cao và muốn chơi một môn thể thao nào đó để cải thiện chiều cao của mình ? Vậy thì chơi bóng chuyền chính là một trong những môn thể thao hữu ích nhất giúp mong muốn của bạn thành hiện thực. Và để chơi được bóng chuyền thì chúng ta cần phải nắm được những kĩ thuật cơ bản nhất .Sau đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức về kĩ thuật chơi bóng chuyền cơ bản nhất. Chúng ta cùng đi xem nó là những kĩ thuật gì nhé.

Cách Búng Bóng Chuyền

Chuyền bóng cao tay là phương pháp chủ yếu của kỹ thuật chuyền bóng trong thi đấu bóng chuyền.

CÁCH BÚNG BÓNG CHUYỀN
CÁCH BÚNG BÓNG CHUYỀN

Khi chuyền bóng, điều quan trọng là phải xác định hướng bóng bay tới để nhanh chóng di chuyển đến đón bóng.
Sau khi ổn định vị trí, tư thế, hai tay đưa từ phía trước lên chuyền bóng, thân người hơi ngã về phía sau, các ngón tay tiếp xúc với bóng ở tầm trước, hai ngón tay cái cách mặt chừng 15cm, khi tay chạm bóng cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và toàn thân dướn để chuyền bóng đi…
Khi đỡ bóng (ghìm bóng lại), phải dùng sức cả mười đầu ngón tay, chủ yếu và ngón tay cái là ngón tay đeo nhẫn, các ngón khác chỉ làm nhiệm vụ hỗ trợ. Khi chuyền bóng chủ là ngón tay trỏ, ngón giữa và một phần của ngón đeo nhẫn. Ngón tay cái lúc này chỉ có tác dụng điều khiển đường bóng. Cổ tay thả lỏng tự nhiên.

 

>>>>> XEM TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ TẠI ĐÂY:  https://bongda389.com/kenh-k-pm/ <<<<<

 

Chú ý: Khi bắt đầu chạm bóng thì các ngón tay hơi lên gân, nhưng khi chuyền bóng đi rồi tay phải thả lỏng tự nhiên. Khi chuyền bóng không được duỗi thẳng cánh tay hết sức mà phải giữ khuỷu tay hơi cong để có thể điều khiển bóng được dễ dàng, chỉ khi cần chuyền bóng đi thật xa mới duỗi thẳng hoàn toàn.

Kỹ Thuật Bóng Chuyền - Kỹ thuật chuyền bóng cao tay

Các ngón tay bao quanh 2 phần 3 quả bóng về phía sau.
Hai ngón tay cái thành hình chữ “Bát” người có ngón tay khoẻ thì hai ngón tay cái gần như thành đường thẳng ngang.
Khoảng cách giữa hai đầu ngón tay cái tuỳ theo cỡ tay từng người, nhưng không được rộng quá một nửa quả bóng để khỏi bị trượt ra phía sau.
Đỡ bóng từ phía trước mặt tới và chuyền về phía trước.
Đỡ bóng từ trên cao xuống như đỡ phát bóng thấp tay, phát bóng cao tay hoặc chuyền bóng ra phía sau đầu. Hai tay gần như song song với mặt đất, mặt ngửa lên theo hướng bóng.

Giao (phát) bóng 

Nếu bạn chịu trách nhiệm giao bóng thì phải đứng từ ngoài vạch cuối sân để phát bóng, dùng sức của cánh tay đưa bóng sang phần sân đối phương. Bạn có thể đứng phát bóng hoặc tung người phát bóng tùy theo khả năng của mình. Nếu chơi bóng chuyền để tăng chiều cao, bạn nên tận dụng những cú bật người phát bóng.

Khi tập luyện, bạn cần chú ý chọn điểm rơi của bóng cho chính xác theo hướng dự tính, đặc biệt, bóng cần phải qua được lưới và nằm trong phạm vi sân. Trong thi đấu, khi phát bóng phải có kỹ thuật và lực mạnh, làm cho bóng có đường bay thật khó, nhanh và mạnh để đối phương không thể đỡ hay kiểm soát được trái bóng.

CÁCH BÚNG BÓNG CHUYỀN
CÁCH BÚNG BÓNG CHUYỀN

Những sai lầm thường gặp khi chuyền bóng cao tay

Không đứng đúng hướng bóng: Để đón bóng đến và thực hiện chuyền bóng, bắt buộc người chơi phải biết cách phán đoán đúng hướng bóng, đường bóng. Các đoán đúng hướng bóng nhanh nhạy nhất là trong quá trình tập luyện bạn nên học nhiều động tác di chuyển theo hướng chuyền bóng, ứng dung linh hoạt các hướng chuyền bóng trong quá trình tập luyện.
Tay đưa ra quá sớm: Khi bóng chưa đến nơi mà bạn đã duỗi thẳng tay ra để đón bóng thì chỉ được sức cổ tay để đẩy bóng, điều này khiến cho quả chuyền bóng của bạn bị yếu đi vì mất đi một lực chuyền bóng.
Sai hình tay: Các ngón tay của bạn dơ xa về phía trước, xảy ra hiện tượng sai khớp. Để khắc phục được hiện tượng này, trước khi chuyền bóng thực sự bạn nên luyện tập một số bài tập thể thao cơ bản như bắt bóng nhồi, tung bóng, chuyền bóng tại chỗ cho hợp lý.
Khi chạm được vào bóng thì các ngón tay của bạn hãy gân lên, còn khi đã chuyền bóng đi rồi thì tay nên thả lỏng một cách tự nhiên để sẳn sàng chuyền bóng lại nếu như đối thủ tấn công bất ngờ.

Môn thể thao bóng chuyền không chỉ đòi hỏi thể lực tốt mà còn cần ở người chơi một trí tuệ thực sự để có thể ghi bàn trên sân. Nếu bạn lựa chọn môn thể thao này để luyện tập và thi đấu, hãy học thật kỹ trước kỹ thuật chơi bóng để đem lại kết quả như mong muốn.

 

XEM THÊM: >>CÁCH BÚNG TAY RA TIẾNG<<

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post