Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
World Cup 2018

World Cup 2018

【TOP 2020】Diện Tích Sân Bóng Chuyền

Bạn rất đam mê chơi thể thảo và sở trường của bạn đó là môn bóng chuyền. Trước tiên để trở thành một cầu chuyển bóng chuyền giỏi thì các bạn cần phải biết một số thông tin cơ bản về bộ môn này. Và trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kích thước sân bóng chuyền theo tiêu chuẩn quốc tế là bao nhiêu.

Trong một vài năm trở lại đây, môn bóng chuyền dần tiếp cận rộng rãi và phát triển mạnh mẽ ở nước ta, đặc biệt là những người cao tuổi thường rất hay chơi bóng chuyền dưới bãi biển. Vì vậy những người trẻ năng động như chúng ta chắc chắn đừng bỏ qua tham gia những môn thể thao này nhé, bóng chuyền sẽ giúp cho các bạn tăng chiều cao một cách đáng kể lắm đấy.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn 2 tiêu chuẩn cơ bản trong bộ môn bóng chuyền, bao gồm: sân thi đấu, lưới, cột lưới, cột giới hạn.

DIỆN TÍCH SÂN BÓNG CHUYỀN
DIỆN TÍCH SÂN BÓNG CHUYỀN

Diện Tích Sân Bóng Chuyền

Khi xem trên tivi các giải đấu bóng chuyền, bạn sẽ nhìn thấy sân thi đấu bao gồm 2 màu: da cam và xanh lơ. Với phần màu cam là sân thi đấu và màu xanh là khu tự do.
Về kích thước, sân thi đấu sẽ có hình chữ nhật với chiều dài 18m và chiều rộng 9m. Trên sân thi đấu, bạn có thể nhìn thấy các đường vạch kẻ trắng, những đường vạch này có độ rộng 5cm, được chia làm nhiều phần gồm:
- Đường giữa sân
- Đường biên ngang (đường cuối sân đấu)
- Đường biên dọc
- Đường tấn công (cách đường giữa sân 3m và kéo dài sang 2 bên)
Khu vực thi đấu sân bóng chuyền cũng được chia làm nhiều khu, gồm:
- Khu tấn công (khu ở trước)
- Khu phòng thủ (khu ở sau)
Một số khu vực khác như: khu tự do, khu thay người, khu khởi động, …
Ngoài ra, mặt sân thi đấu phải bằng phẳng, không gồ ghề, không trơn trượt nhằm tránh gây chấn thương cho các vận động viên.

 

>>>>> Xem Trực Tiếp Bóng Đá Hôm Nay Tại Đây: kênh k+pm <<<<<

 

Lưới

Lưới thi đấu bóng chuyền thường được chọn loại màu tối, có kích thước là 10 x 1m (dài x rộng). Các mắt lưới có hình vuộng cạnh 10cm, Lưới được bao lại bằng dải băng trắng với phần trên rộng 7cm, trong khi phần dưới rộng 5cm.
Tùy vào giải đấu dành cho nam hoặc nữ để ban tổ chức lắp lưới theo độ cao tiêu chuẩn:
Đối với nam là 2.43m
Đối với nữ là 2.24m

Cột lưới

Cột lưới có nhiệm vụ để căng và giữ lưới. Hai cột lưới này có độ cao 2.55m, được đặt cố định vững chắc ngoài sân thi đấu cách 1m so với đường biên dọc. 

Cột giới hạn

Cột giới hạn hay còn được gọi là Ăng ten, có đường kính 1cm và dài 1.8m, được sơn xen kẽ giữa màu trắng và màu đỏ, mỗi đoạn sẽ cách nhau 10cm. Cột giới hạn này được buộc thẳng đứng trên lưới và cao hơn lưới khoảng 0.8m.

Lưới :

Lưới là loại lười tối màu dài 10m, rộng 1m. Mắt lưới có hình vuông cạnh 10cm, ở trên lưới có  giải băng trắng rộng 7cm, mép dưới cũng có giải băng trăng nhưng chỉ rộng 5cm.
Chiều cao của lưới đối với nam  là 2,43m, đối với nữ 2,24m.
Băng giới hạn: Là hai băng trắng dài 1m, rộng 5 cm đặt ở hai bên đầu lưới thẳng góc với giao điểm của đường biên dọc và đường giữa sân. Băng giới hạn là một phần của lưới.
Ăngten ( cột giới hạn):
Dài 1,8m có đường kính 1cm được sơn xen kẽ giữa màu trắng và màu đỏ  mỗi đoạn cách nhau 10cm. Ăngten được buộc thẳng đứng trên lưới cao hơn lưới 0.8m.
Cột lưới:
Cột lưới cao 2.55m dùng để căng giữ lưới , cột lưới được đặt ở ngoài sân cách đường biên dọc 1m. Cột có hình tròn nhẵn, được cố định chắc chắn xuống mặt sân.
kích thước sân bóng chuyền 

DIỆN TÍCH SÂN BÓNG CHUYỀN
DIỆN TÍCH SÂN BÓNG CHUYỀN
Cột Lưới

– Mặt sân được thiết kế làm bằng gỗ hoặc chất liệu tổng hợp. Mặt sân thi đấu phải là màu sáng . Sân thi đấu và khu tự do phải  có màu sắc khác nhau.

Với một số sân bóng chuyền ngoài trời , mặt sân sẽ được làm bằng cát còn xung quanh bao phủ bởi cỏ.

Sân bóng chuyền ngoài trời mở ra nhằm phát triển rộng rãi các loại hình thi đấu bóng chuyền trong quảng đại quần chúng nhân dân. Luật quy định hình thức thi đấu đơn giản, kỹ thuật không phức tạp, số người thi đấu không nhiều, sân thi đấu có thể là sân cỏ ngoài trời trên các khu đất trống trong công viên hay vườn hoa… đáp ứng nhu cầu cho mọi đối tượng có thể tập luyện, giải trí và rèn luyện thân thể.

 

 

XEM THÊM: >>http://ketquabongdahomnay.over-blog.com/doi-bong-ro-manh-nhat-nba.html<<

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post
B
THE HACK GEEKS<br /> thehackgeeks@gmail.com<br /> <br />         Have you ever wondered if it's possible to hack things the way hackers do it in the movies??<br /> <br />          YES, ITS POSSIBLE!!!<br /> <br /> "as long as it's technology, it can be hacked"<br /> <br /> <br />      We at THE HACK GEEKS give you the best hacking service there ever is. We have top Hacker in the Hackers Forum HACKERONE ready to hack for you.<br /> <br />   We provide services like:<br /> <br /> *To Hack, Clone or Track a Phone<br /> Such as: Cloning of phones<br />        Spying on kids, wife or husband.<br />       Tracking of user location & daily routine.<br /> <br /> *To Sniff, Erase or Change a file in a Company, Organisation or in a Federal agency<br /> <br /> Such as: Changing of grades in a university.<br />       Changing of identity.<br />       Deleting of files such as criminal records and evidence.<br />       Changing of files and evidence in federal facilities.<br />       Stealing of files and document from companies and organizations.<br /> <br /> *To retrieve lost BitCoin<br /> *Mining of BitCoin to raise funds <br /> *To hack an Email or any Social Media account?<br /> *To Transfer funds without been detected?<br /> *To increase your credit score?<br /> *To Hack Credit/Debit card?<br /> *Obtaining black Credit/Debit card.<br /> *Clearing of Credit/Debit card debt.<br /> <br /> ALL THESE ARE WHAT WE CAN DO FOR YOU.<br /> <br />     We are relaible and dependable and won't expose our service to you to anyone.<br /> <br /> Contact:<br />      THE HACK GEEKS<br /> thehackgeeks@gmail.com<br /> We look forward to hacking for you.
Reply